รถไฟ

9 มี.ค 2561      2222 views

แชร์ทั้งหมด 2 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

การเดินทางโดยรถไฟไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีนั้นถือว่าเป็นการเดินทางที่แสนจะพิเศษ และต่างจากที่อื่น เพราะคุณจะได้นั่งรถไฟไปบนทางรถไฟสายประวัติศาสตร์หรือที่เรียกกันว่า ทางรถไฟสายมรณะนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นสเน่ห์ของการเดินทางอีกรูปแบบหนึ่ง

– รถไฟขบวนธรรมดา : รถไฟไปกาญจนบุรีนั้นไม่ได้ขึ้นที่หัวลำโพง แต่รถไฟจะออกจาก สถานีบางกอกน้อย รถไฟวิ่งทุกวัน วันละ 2 เที่ยว คือตอนเช้า 7.45 น. กับ 13.55 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถานีรถไฟบางกอกน้อย โทร. 0 2411 3102

รถไฟขบวนนี้จะวิ่งผ่านสถานีต่างๆ คือ บางกอกน้อย – ศาลายา – นครปฐม – หนองปลาดุก – ท่าเรือ – กาญจนบุรี – สะพานแควใหญ่ – วังเย็น – บ้านเก่า – ท่ากิเลน – ถ้ำกระแซ – วังโพธิ์ – เกาะมหามงคล – น้ำตก หรือใครจะสะดวกขึ้นสถานีไหนก็ได้

– รถไฟนำเที่ยวขบวนพิเศษ : มีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่การรถไฟ แห่งประเทศไทยได้จัดขึ้นเพื่อเดินทางท่องเที่ยวสายน้ำตกกาญจนบุรี แต่ต้องไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ตั๋วราคาประมาณ 120 บาท โดยเริ่มต้นที่ สถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ – น้ำตกไทรโยคน้อย จอดแวะ ที่สถานีนครปฐม สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกไทรโยคน้อย สุสานพันธมิตร

สอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th

แหล่งที่มา :

เอกสารดาวน์โหลด

attch_20220615150600_0.pdf ดาวน์โหลด