รถยนต์ส่วนตัว

9 มี.ค 2561      1126 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

การเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เป็นวิธีการเดินทางที่ง่ายและสะดวกที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะเดินทางด้วยวิธีนี้ เส้นทางหลักที่มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรีมีด้วยกัน 2 เส้นทาง เลือกเส้นที่ใกล้และดีที่สุดสำหรับคุณ ดังนี้

เส้นทางที่ 1 : เส้นทางกรุงเทพฯ – พุทธมณฑล – นครปฐม – บ้านโป่ง – กาญจนบุรี รวมระยะทาง 129 กิโลเมตร

ใช้ ถ.ปิ่นเกล้า – นครชัยศรี ข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าแล้ววิ่งขึ้นทางคู่ขนานลอยฟ้า บรมราชชนนี หรือถ้าใครอยากวิ่งเส้นข้างล่างก็ได้ไม่ว่ากัน จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเลี้ยวไปไหน จนกว่าจะถึงทางแยกไป อ.สามพราน จ.นครปฐม ก็ให้ชิดขวาขึ้นสะพานไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน อ.นครชัยศรี อ.เมือง จ. นครปฐม ขับไปจนถึง กม. 69 ให้เตรียมชิดซ้ายเพื่อขึ้นสะพานข้ามแยกไปทาง อ. บ้านโป่ง ( ยังคงเป็นทางหลวงหมายเลข 4 ) จนกว่าจะเห็นป้ายกาญจนบุรี ก็จะเป็นทางหลวงหมายเลข 323 (ถ.แสงชูโต) ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่จะมุ่งหน้าสู่ตัวจังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง

เส้นทางที่ 2 : เส้นทางกรุงเทพฯ – บางบัวทอง – บางเลน – กำแพงแสน – กาญจนบุรี รวมระยะทาง 155 กิโลเมตร

ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 340 เริ่มจากเส้นบางบัวทอง – สุพรรณบุรี จากนั้นก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้า อ. บางเลน – กำแพงแสน ซึ่งเป็นทางหลวงหมายเลข 346 ขับไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงทางแยก 321 (ป้ายซ้ายให้ไปนครปฐม ป้ายขวาให้ไปสุพรรณบุรี) ก็ให้เราเลี้ยวขวาไปสุพรรณบุรี จะเจอแยกซ้ายไปพนมทวน (ทางหลวงหมายเลข 346) ให้วิ่งไปทางพนมทวนเรื่อยๆ จนกว่าจะเห็นป้ายแยกซ้ายไปกาญจนบุรี ซึ่งเป็นทางหลวงหมายเลข 324 อู่ทอง – กาญจนบุรี ถึงตรงนี้ขับไปอีกแค่ 24 กิโลเมตรเท่านั้นก็ถึง ตัวเมืองกาญจน์ฯ เส้นทางนี้รถน้อย ถนนดี แยกไฟแดงก็น้อยด้วย อ้อมนิดหน่อยแต่วิ่งง่ายและสะดวกดี

แหล่งที่มา :